Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, Quân sự năm 2023 của xã Kroong

Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự năm 2023, triển khai công tác Quốc phòng, Quân sự năm 2024, làm cơ sở cho các ban ngành, đơn vị tổ chức quán triệt, triển khai nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự bảo đảm đúng thời gian Kế hoạch, có chất lượng cao, sát với tình hình thực tế của địa phương.

Sáng ngày 14/11/2023, Uỷ ban nhân dân xã Kroong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, Quân sự năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự năm 2024 trên địa bàn xã.

Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Nguyên - Trợ lý dân quân (Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Kon Tum)

Về phía xã có đồng chí Trần Thị Bích Hiền - Bí thư Đảng ủy xã - Bí thư Chi bộ Quân sự - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã; Đại diện Thường trực HĐND xã; Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã; Đại diện các ban ngành, đoàn thể,... của xã và sự có mặt của các đồng chí Thôn đội Trưởng 05 thôn, Trung đội LLDQ cơ động trên địa bàn xã. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Huỳnh Quốc Việt - PCT.UBND xã.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, tình hình ANCT trên địa bàn tỉnh, thành phố Kon Tum và địa bàn xã Kroong ổn định; toàn Đảng, toàn dân nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự ở địa phương. Công tác quản lý nhà nước về quốc phòng được tăng cường, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân được triển khai toàn diện, hiệu quả.

Cụ thể, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác Quốc phòng, Quân sự; chỉ đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đầy đủ hệ thống các văn kiện sẵn sàng chiến đấu Dân quân tự vệ theo Thông tư số 43/2020/TT-BQP ngày 23/4/2020 của Bộ quốc phòngBan CHQS phát huy tốt vai trò xung kích, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh ở người, cây trồng, vật nuôi; giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ ổn định cuộc sống Ban CHQS phát huy tốt vai trò xung kích, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh ở người, cây trồng, vật nuôi; giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ ổn định cuộc sống; chỉ đạo xây dựng đội ngũ cán bộ Ban CHQS, chiến sỹ lực lượng Dân quân vững mạnh, nâng cao chất lượng chính trị và khả năng SSCĐ, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương; thường xuyên tuyên truyền, giáo dục quốc phòng và an ninh trong toàn dân; Xây dựng Kế hoạch bồi dưỡng kiến thức QP&AN năm 2024 và trình UBND thành phố Kon Tum Phê duyệt theo quy định; tổ chức thành công công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ Kroong năm 2023;....

Tuy nhiên, tình hình an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội, tình hình dịch bệnh, mưa, bão diễn biến phức tạp, khó lường... ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội và công tác Quốc phòng, Quân sự.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố và Đảng ủy xã Kroong, UBND xã đã chỉ đạo, điều hành, triển khai toàn diện công tác Quốc phòng, Quân sự năm 2023, đạt được những kết quả quan trọng.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Hiền - Bí thư Đảng ủy xã - Bí thư Chi bộ Quân sự - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã đề nghị trong năm 2024 cần quán triệt sâu sắc hơn nữa việc thực hiện đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các lực lượng nhằm giữ vững ANCT - TTATXH, bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyển quân. Tăng cường xây dựng củng cố lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên, tích cực bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng viên trong lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên. Thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ; làm tốt chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội; chính sách đối với người có công, gia đình chính sách, tích cực tham gia có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia, giúp nhân dân xoá đói, giảm nghèo. Chú trọng xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu góp phần xây dựng quân đội tinh, gọn, mạnh, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Trần Thị Bích Hiền - Bí thư Đảng ủy xã - Bí thư Chi bộ Quân sự - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2023.

Đồng chí Trần Thị Bích Hiền tặng giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Huỳnh Quốc Việt tặng giấy khen cho các các nhân.

Năm 2024 : 1.035