THÔNG BÁO Tuyển chọn công dân vào Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã Kroong

Ủy ban nhân dân xã thông báo tuyển chọn công dân tham gia tự nguyện vào Lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn xã, cụ thể như sau:

1. Về tiêu chuẩn, điều kiện:

- Công dân từ đủ 18 tuổi đến đủ 70 tuổi;

- Có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt; bản thân và gia đình chấp hành tốt đường lối, chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; không phải là người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành án hình sự ở xã, phường, thị trấn, chấp hành biện pháp tư pháp hoặc chấp hành biện pháp xử lý hành chính. Trường hợp đã chấp hành xong bản án của Tòa án thì phải được xóa án tích; đã chấp hành xong quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính thì phải hết thời hạn được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính theo quy định của pháp luật.

- Có bằng tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành chương trình giáo dục trung học cơ sở trở lên.

- Đang thường trú hoặc tạm trú từ 01 năm trở lên và thường xuyên sinh sống trên địa bàn xã;

- Có đủ sức khỏe theo giấy chứng nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật.

*Lưu ý: Ưu tiên tuyển chọn công dân đang thường trú hoặc tam trú 01 năm trở lên và thường xuyên sinh sống tại xã, đã có thời gian phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, Công an xã bán chuyên trách đã kết thúc nhiệm vụ, công dân am hiểu về pháp luật, phong tục tập quán, có uy tín trong cộng đồng dân cư hoặc từng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

2. Số lượng cần tuyển chọn: 15 người (mỗi thôn 03 người).

3. Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

- Đơn đề nghị tham gia Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở (Mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 14/2024/TT-BCA, ngày 22/4/2024 của Bộ Công an).

- Bản khai sơ yếu lý lịch;

- Giấy chứng nhận sức khỏe của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật;

- Photocopy công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình giáo dục trung học cơ sở trở lên.

4. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Tại bộ phận tiếp công dân trụ sở Công an xã. Địa chỉ: Thôn 2 xã Kroong, thành phố Kon Tum. (Liên hệ trực tiếp đ/c Trung - Phó trưởng Công an xã, số điện thoại: 0939144468)

5. Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày ban hành thông báo đến hết ngày 10/6/2024.

Trên đây là Thông báo tuyển chọn công dân vào lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã Kroong./.