XÃ KROONG RA MẮT "TỔ LIÊN GIA AN TOÀN VỀ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY"

Ngày 18/11/2022, Công an xã Kroong tổ chức Lễ ra mắt Mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy".

Thực hiện Kế hoạch số 107 /KH-UBND, ngày 14/11/2022 của UBND xã Kroong về việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn xã Kroong.

Sáng ngày 18/11/2022, Công an xã đã tổ chức Lễ ra mắt Mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy" điểm tại Thôn Trung Nghĩa Đông.

Văn nghệ do học sinh Trường TH-THCS Kroong biểu diễn

Zalo

Lễ ra mắt Mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC"

Zalo

Huấn luyện một số nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy

Đây đồng thời là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh; có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra. Có thể thấy, đây là một mô hình thiết thực, cần tiếp tục nhân rộng trên địa bàn Thôn Trung Nghĩa Đông nói riêng và xã Kroong nói chung theo phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ”.

Zalo

Đ/c Trần Ngọc Anh - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt

Việc tổ chức xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, góp phần tạo sự chuyển biến rõ nét, tích cực về nhận thức và hành động của mọi tầng lớp Nhân dân về tầm quan trọng của công tác đảm bảo ANTT cũng như công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Thông qua việc xây dựng mô hình để khuyến khích và đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tham gia PCCC và CNCH tại các khu dân cư trên địa bàn xã nói chung và tại khu vực Thôn Trung Nghĩa Đông nói riêng. Từ đó làm giảm đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đây là mô hình hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự quản nhằm tập hợp hộ kinh doanh và Nhân dân, huy động sức dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phòng cháy, chữa cháy.

Zalo

Đ/c Nguyễn Đình Nhiên - Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ ra mắt.

Phái biểu tại Lễ ra mắt, đ/c Nguyễn Đình Nhiên - Chủ tịch UBND xã yêu cầu Công an xã cần có những giải pháp cụ thể, thiết thực để tham mưu UBND xã đưa mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” đi vào hoạt động hiệu quả. Thường xuyên duy trì sinh hoạt, tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm để từ đó phát huy được tác dụng của mô hình; chú trọng đảm bảo điều kiện hoạt động; cụ thể hóa các hoạt động của mô hình bằng những việc làm thiết thực, tránh hình thức, chung chung; làm tốt công tác biểu dương khen thưởng nhằm động viên, khích lệ để mô hình ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, tiến tới nhân rộng, qua đó góp phần đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn xã.

Nguồn:Công an xã Kroong Copy link
Năm 2024 : 1.036