Chiều 22/3/2024 tại Trụ sở Đảng uỷ, HĐND-UBND xã Kroong tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Về dự Hội nghị ký kết giao ước thi đua có đồng chí A Quết - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Kroong; Đồng chí Nguyễn Đình Nhiên - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Kroong - Cụm trưởng Cụm thi đua các xã, phường thuộc thành phố Kon Tum; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Duy tân - Cụm phó Cụm thi đua về dự. Ngoài ra, còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, trưởng các đoàn thể xã Kroong cũng về dự.

Tham gia Hội nghị có các đại biểu đại diện cho 21 đơn vị trong Cụm thi đua khối xã, phường trên địa bàn thành phố.

Không gian tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đình Nhiên - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Kroong - Cụm trưởng Cụm thi đua phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thông qua quy chế hoạt động và ký kết giao ước thi đua năm 2024. Theo đó, bên cạnh việc thực hiện những định hướng chung của Cụm về thực hiện các phong trào thi đua, các đơn vị còn xây dựng kế hoạch thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do cấp trên phát động như: Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” theo tinh thần Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 19/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ; phong trào thi đua "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; phong trào thi đua "Kon Tum chung sức xây dựng nông thôn mới",... lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Thành phố Kon Tum (10/4/2009 -10/4/2024) và chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2024.

Đại biểu các xã, phường tham gia thảo luận tại Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các xã, phường đã thống nhất ký giao ước thi đua năm 2024 với mục tiêu cùng những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Phát huy thành tích kết quả đạt được trong phong trào thi đua năm 2023, các xã đã tích cực chủ động sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương.

Qua buổi ký kết, thay mặt cụm thi đua các xã, phường, cụm trưởng đề nghị các cụm thi đua xây dựng chương trình, kế hoạch và phối hợp với UBMTTQ Việt Nam, các Đoàn thể chính trị, xã hội tổ chức vận động cán bộ, công chức và Nhân dân triển khai thực hiện tốt các nội dung thi đua của Cụm thi đua tạo động lực mới thúc đẩy thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm 2024.Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, thực hiện sơ kết, tổng kết, biểu dương khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến để phong trào thi đua ngày càng thu hút, lôi cuốn được nhiều người tham gia, đạt được hiệu quả rõ rệt và thực sự trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo. Căn cứ chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024đã được Ủy ban nhân dân thành phố và Hội đồng nhân dân xã, phường giao để triển khai thực hiện. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch là cơ sở để chấm điểm và bình xét phong trào thi đua, khen thưởng của Cụm năm 2024.

Các đơn vị trong Cụm ký kết giao ước thi đua năm 2024