• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi cồng chiêng,xoang các Dân tộc thiểu số Thành phố Kon Tum lần thứ nhất năm 2022

Hội thi cồng chiêng,xoang các Dân tộc thiểu số Thành phố Kon Tum lần thứ nhất, năm 2022 được Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum dự kiến diễn ra trong 02 ngày từ ngày 23/9 đến 24/9/2022; Khai mạc lúc 19h00 ngày 23/9/2022, Bế mạc lúc 19h00 ngày 24/9/2022 tại nhà Rông Kon Klor, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum.

Tham gia Hội thi có 17 đoàn với khoảng 600 nghệ nhân người đồng bào dân tộc thiểu số. Nội dung thi gồm các phần: Diễn tấu cồng chiêng; Đàn hát dân ca; Hòa tấu nhạc cụ dận tộc; Tái hiện lễ hội… Hội thi thể hiện sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá truyền thống của các dân tộc tại địa phương. Tại nơi diễn ra Hội thi phong cảnh thiên nhiên hiền hoà với Nhà rông Kon KLor; Cầu treo bắc qua dòng sông Đăk BLa chảy ngược thơ mộng cùng các nghệ nhân biểu diễn thuần thục, tham gia ở nhiều độ tuổi. Các bài chiêng hấp dẫn, đặc sắc cùng những điệu xoang uyển chuyển hứa hẹn sẽ lắng đọng nhiều điều thú vị cho khán giả khi về với Hội thi.

 

Xã Kroong tham gia hội thì với một đoàn gồm 35 nghệ nhân, phần dự thi tái thể hiện" lễ hội mừng nước giọt", hòa tấu đàn đá và đàn Tơ rưng, sẽ mang lại cảm xúc thơ mộng của thời xa sưa, đã đi vào ký ức của người dân tộc Tây Nguyên, quí vị được thưởng thức các nghệ nhân trình diễn cồng chiêng, xoang, hòa tấu đêm tâm tư, nguyện vọng, ý trí của các dân tộc xã Kroong tới các đơn vị bạn trên toàn thành phố, đoàn Kroong quyết tâm đạt được thành tích trong hội thi, rất mong sư cổ vũ của các quí vị, chúc hôi thi thành công tốt đẹp.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 15
Tháng 07 : 181
Tháng trước : 359
Năm 2024 : 1.823