Hội Nông dân xã Kroong tổ chức Đại hội đại biểu lần XIV, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 09-10/3/2023, Hội Nông dân xã Kroong tổ chức Đại hội đại biểu lần XIV, nhiệm kỳ 2023-2028

Về dự đại hội có đồng chí Võ Đình Cường, Phó Chủ tịch Hội Nông Dân thành phố Kon Tum. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, các ban, ngành và đoàn thể xã và toàn thể hội viên nông dân toàn trên địa bàn xã Kroong cũng về dự.

Toàn thể Hội viên về tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dẫn xã Kroong đã phát huy tốt vai trò chủ thể trung tâm của giai cấp nông dân trong quá trình phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng Nông thôn mới; tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động công tác hội và phong trào nông dân, xây dựng tổ chức hội ngày càng trong sạch, vững mạnh. Ngoài ra, Hội đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên nông dân trên địa bàn.

Trong phong trào phát triển nông nghiệp và thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, vận động hội viên nông dân hỗ trợ hội viên nghèo ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất, phối hợp vận động các doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí hỗ trợ sữa chữa, xoá nhà tạm cho 03 hộ nghèo; hỗ trợ 01 hội viên 30 con gà giống để tham gia mô hình nuôi gà thả vườn. Cùng với đó, Hội đã tạo điều kiện hỗ trợ hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội để đầu tư phát triển sản xuất, với tổng dư nợ 10,945 tỷ đồng cho 262 lượt hội viên vay; Ngân hàng AGRIBANK với tổng dư nợ 4,6 tỷ đồng cho 32 hộ vay. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao như hộ ông Huỳnh Trung Hải, Lê Duy Hưng, Nguyễn Văn Hường, thôn Trung Nghĩa Đông; hộ ông Trịnh Quang Hiển, Nguyễn Văn Vấn, thôn Trung Nghĩa Tây,…Trong nhiệm kỳ hội đã vận động thành lập 01 hợp tác xã và 04 tổ hợp tác. Đến nay có 81 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó cấp tỉnh 05 hộ, cấp thành phố 25 hộ, cấp xã 51 hộ.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Hội Nông xã Kroong thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã bầu 10 đồng chí vào BCH khóa mới

Ban chấp hành khoá mới đã ra mắt nhận nhiệm vụ.

Nhân dịp này Ủy ban nhân dân và Hội Nông dân xã đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua.