• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Kroong: Lan tỏa những việc làm theo lời Bác

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” cán bộ, đảng viên xã Kroong (thành phố Kon Tum) áp dụng vào thực tiễn triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương; nhất là tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

 

Thông qua công tác tuyên truyền, nhân dân trên địa bàn xã Kroong đã tự nguyện đóng góp 2,5 tỷ đồng, hàng ngàn ngày công, hiến 0,2ha đất, vật kiến trúc, hoa màu cùng với chính quyền địa phương bê tông hóa các tuyến đường.

Ông Nguyễn Văn Hải ở thôn 2, xã Kroong là một trong những hộ hiến đất làm đường cho biết: Khi xã có chủ trương làm đường bê tông nông thôn và được cán bộ xã tuyên truyền, vận động, tôi thấy được lợi ích của việc làm đường nên quyết định hiến 420m2 đất và 50 cây cao su để làm con đường bê tông dài gần 500m, phục vụ nhu cầu đi vào khu sản xuất cho nhân dân.

Không chỉ hiến đất làm đường, thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhân dân trên địa bàn xã còn phát huy được tinh thần tương thân tương ái, giúp nhau trong phát triển kinh tế để nâng cao đời sống. Anh A Bái ở thôn Kroong Klảh (xã Kroong) chia sẻ: Nhờ có chính quyền địa phương hỗ trợ, gia đình tôi mua 7 con dê giống về nuôi. Đến nay, đàn dê đã phát triển lên hơn 20 con. Có nguồn thu nhập từ chăn nuôi, năm 2019, gia đình tôi đã thoát nghèo. Giờ đây, tôi nhận thấy mình cần có trách nhiệm giúp các hộ nghèo khác trong thôn có được cuộc sống ổn định hơn. Hộ nào có nhu cầu nuôi dê, tôi cho mua con giống nợ và hướng dẫn kỹ thuật để họ chăn nuôi. 

Kroong là một xã vùng ven của thành phố Kon Tum. Đảng bộ xã có 9 chi bộ trực thuộc, với 94 đảng viên. Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ xã, các chi bộ trực thuộc đã xác định đây là nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức và đảng viên vững mạnh về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nhất là đội ngũ cán bộ quản lý trên địa bàn đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra.

Bà Trần Thị Bích Hiền - Bí thư Đảng ủy xã Kroong cho biết: Tập thể Đảng ủy xã đã tổ chức thảo luận các chuyên đề về “những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại các cuộc họp Ban Chấp hành Đảng bộ xã và chỉ đạo các chi bộ, mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, trở thành nề nếp trong sinh hoạt và việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức và trong nhân dân; tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng. Đồng thời, lồng ghép đưa các câu chuyện về tư tưởng, tấm gương, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các cuộc họp, sinh hoạt ở các chi hội đoàn thể, cuộc họp ở các khu dân cư, chào cờ đầu tuần ở 2 làng đồng bào DTTS để cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập, noi theo.

Cán bộ xã hướng dẫn nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Ảnh: PN

 

Cùng với đó, Đảng ủy xã Kroong cũng phân công các đảng ủy viên phụ trách từng thôn, lĩnh vực để chỉ đạo triển khai thực hiện; các chi bộ phân công đảng viên phụ trách hộ, nhóm hộ để tuyên truyền vận động nhân dân học tập và làm theo Bác. Đồng thời, xây dựng nhiều mô hình hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, như mô hình cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn quả, cây mắc ca, cây lúa nước với giống mới; chăn nuôi bò vỗ béo, chăn nuôi dê sinh sản và áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi... Với sự đồng thuận cao, Đảng bộ và nhân dân xã Kroong đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đến cuối năm 2021, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 42 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn hơn 4% và xã đã về đích nông thôn mới.

Với những thành tích đạt được, vừa qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Kroong, thành phố Kon Tum đã được Bí thư Tỉnh ủy tặng Thư khen và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022”.       

j


Nguồn:Phạm Nguyên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 10
Tháng 06 : 249
Tháng trước : 337
Năm 2024 : 1.532