Hội nghị tuyên truyền làm mẹ an toàn cho Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản tại Xã Kroong.

Sáng ngày 30/3/2023, Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum phối hợp Ủy ban nhân dẫn xã Krooong tổ chức Hội nghị tuyên truyền làm mẹ an toàn cho Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản tại nhà rông thôn Kroong Ktu

Làm mẹ an toàn là một trong các nội dung quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản. Mục tiêu của làm mẹ an toàn là nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh, nhằm giảm tỷ lệ tai biến sản khoa, giảm tình trạng tử vong mẹ và tử vong sơ sinh. Chính vì vậy, các nội dung giáo dục sức khỏe về làm mẹ an toàn đã được quan tâm, trở thành nội dung quan trọng của Chiến lược chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên toàn cầu...

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Kroong đã trao đổi, chia sẻ những thuận lợi cũng như khó khăn, thách thức trong công tác chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ sơ sinh và trong triển khai hoạt động “Làm mẹ an toàn”.

Và tại buổi này, đã giúp chị em Phụ nữ trên đại bàn xã đã nâng cao năng lực vè kiến thức, kỹ năng làm mẹ an toàn, chăm sóc trước, trong và sau sinh cho cả mẹ và trẻ.

Năm 2024 : 1.149