Xã Kroong ra mắt mô hình Tổ hợp tác nuôi gà bản địa thôn Kroong Klah

Thực hiện Kế hoạch số 103/KH-UBND, ngày 03 tháng 11 năm 2022 của UBND xã Kroong về Thực hiện Mô hình Tổ hợp tác chăn nuôi Gà bản địa gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm năm 2022 và đến năm 2025.

Sáng này 10/11/2022, UBND xã Kroong phối hợp các ban ngành, đoàn thể xã Kroong ra mắt mô hình Tổ hợp tác nuôi gà bản địa thôn Kroong Khah, xã Kroong.

Đến dự Lễ ra mắt gồm có Đại diện Lãnh đạo Phòng Kinh tế thành phố; Trung tâm DVNN thành phố; Trung tâm VHTT và Du lịch thành phố; Đại diện báo Dân tộc tại Kon Tum, đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các ban ngành, đoàn thể xã, thôn Kroong Klah và bà con nhân dân thôn Kroong Klah cũng về dự.

Đ/C Nguyễn Đình Nhiên - CT. UBND xã có đôi lời phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt

Tham gia mô hình, 05 xã viên trong Tổ hợp tác được hỗ trợ 200 con gà giống bản địa (mỗi hộ 40 con), trị giá 34.600.000 đồng từ nguồn hỗ trợ của Công ty TNHH Mohodo Holading (Trong đó: Hỗ trợ giống Gà bản địa trưởng thành: 32.000.000 đồng và Hỗ trợ Văc xin tiêm phòng bệnh cho Gà:2.600.000 đồng). Ngoài ra, các xã viên còn được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật, quy trình chăm sóc con giống, vệ sinh chuồng trại, phòng ngừa dịch bệnh.

5 xã viên nhận gà từ nguồn hỗ trợ

Đại diện Hợp tác xã - Ông A Mlưn gửi lời cảm ơn tại buổi ra mắt

Việc triển khai mô hình nhằm giúp các hộ từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Qua đó, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi Gà trên địa bàn xã Kroong đến năm 2025 phấn đấu tổng đàn Gà đạt 100.000 con. Với quy mô nông hộ, trang trại nhỏ  và vừa gắn với phát triển hình thức tổ chức sản xuất theo loại hình Tổ hợp tác, Hợp tác xã chăn nuôi... đảm bảo an toàn dịch bệnh, vệ sinh môi trường chăn nuôi và xây dựng sản phẩm Gà bản địa có thương hiệu và trở thành sản phẩm OCOP của địa phương, đồng thời thu hút nguồn hỗ trợ từ doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân mạnh thường quân tham gia đầu tư đẻ phát triển đàn Gà bản địa.

Xã Kroong cảm ơn nhà tài trợ