Xã Kroong tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng, chống Ma túy Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân ph3òng, chống Ma túy năm 2024

Sáng 18/6, UBND xã Kroong tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26/6) và Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2024. Tham dự có đồng chí Thượng tá Từ Vương Thông, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 138, Phó Trưởng Công an thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN và đông đảo nhân dân xã Kroong.

Quang cảnh buổi Lễ

Các tiết mục văn nghệ diễn ra tại Lễ ra quân

Trong thời gian qua, Đảng uỷ và chính quyền địa phương luôn nỗ lực, quan tâm chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ, đồng bộ nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, tuy nhiên các tệ nạn như ma túy, trộm cắp vẫn diễn biến phức tạp. Trong năm 2023, trên địa bàn xã đã xảy ra 6 vụ việc với 6 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an xã đã phát hiện 4 vụ sử dụng trái phép chất ma tuý; trong đó, 2 đối tượng ngoài địa bàn và 2 đối tượng trong xã; đã chuyển hồ sơ đưa 1 đối tượng trên địa bàn đi cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc, đang hoàn thiện 2 hồ sơ đưa 2 đối tượng đưa đi cai nghiện.

Trước thực trạng trên, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố đã lựa chọn xã Kroong để xây dựng mô hình “Xã, phường, thị trấn sạch ma tuý”.

Phát biểu tại L ra quânđồng chí Thượng tá Từ Vương Thông, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 138, Phó Trưởng Công an thành phố đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng Công an và toàn thể nhân dân tiếp tục đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý; triển khai thực hiện xây dựng, củng cố phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục. Tập trung thực hiện hiệu quả 7 tiêu chí xây dựng mô hình xã, phường thị trấn sạch ma tuý. Củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân; xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến có hiệu quả, đặc biệt là mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự, các câu lạc bộ nhân dân tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn ma tuý ở cơ sở, xây dựng thôn, làng, gia đình văn hóa; khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường an toàn về an ninh trật tự....

Đối với Công an xã Kroong, tiếp tục hướng dẫn, triển khai, làm nòng cốt thực hiện hiệu quả trong đợt cao điểm Tháng hành động phòng, chống ma tuý; Ngày quốc tế và toàn dân phòng, chống ma tuý; xây dựng mô hình “Xã, phường, thị trấn sạch ma tuý” và Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Trọng dân, dựa vào sức mạnh to lớn của nhân dân để phong trào phát triển hiệu quả rộng khắp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự của địa phương, tạo môi trường ổn định vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội.

Khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Dịp này, UBND xã Kroong khen thưởng 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Diễu hành, tuyên truyền người dân tích cực hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma túy và Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Sau Lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tổ chức diễu hành trên các tuyến đường trên địa bàn; tuyên truyền, vận động người dân tích cực hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26/6) và Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” trên địa bàn xã Kroong./.