HƯỚNG DẪN LIÊN KẾT TÀI KHOẢN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA VỚI TÀI KHOẢN VNeID

Thực hiện chỉ đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính, Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chỉ đạo Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thuộc địa phương, đơn vị mình; cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến trực thuộc thực hiện thông báo, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân về chuyển đổi tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia (từ VNCONECT) sang VNeID từ ngày 15 tháng 6 năm 2024, như sau:
- Đối với chức năng đăng ký, đăng nhập tài khoản công dân: Công dân đăng ký, đăng nhập tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Hệ thống. thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh bằng phương thức duy nhất là tài khoản VNeID kể từ ngày 15 tháng 6 năm 2024. Trường hợp công dân đã có tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia nhưng chưa liên kết với tài khoản VNeID thì thực hiện liên kết tài khoản VNeID (theo tài liệu hướng dẫn gửi kèm).
- Bỏ chức năng tạo lập tài khoản công dân đối với vai trò cán bộ, công chức tại bộ phận một cửa trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.
- Các tài khoản của tổ chức, doanh nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia duy trì, sử dụng như hiện nay và được chuyển đổi sau khi có văn bản hướng
dẫn của Bộ Công an.

Trường hợp gặp khó khăn vướng mắc trong quá trình đăng ký, đăng nhập tài khoản VNeID, đề nghị liên hệ với Bộ Công an (Tổng đài 1900.0368) để được hỗ trợ.

Năm 2024 : 2.911